THỐNG KÊ

Online: 1

Lượt truy cập: 800347

Sản phẩm: 117

Chào hàng: 64

Thành viên: 64

Thành viên mới:
Cơ sở Chả cá thát lát Hồng Nhanh

Điểm du lịch sinh thái, văn hóa (26/08/2013)

Đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh:

Đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi được xây dựng năm 1972, cách thành phố Bạc Liêu 18 km về phía Tây Bắ. Tọa lạc trong khuôn viên hơn 9.300 mét vuông, có khoảng hơn 30 hiện vật  và tài liệu phản ánh quá trình nhân dân xã Châu Thới chiến đấu bảo vệ đền thờ và các tư liệu về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh được lưu giữ tại nhà trưng bày. Đền đã được Bộ Văn hóa - Thông tin xếp hạng là di tích lịch sử cấp quốc gia. 

 

Sân chim Bạc Liêu:

Thật ít nơi nào trên thế giới lại có một sân chim tự nhiên và hoang dã, nguyên sơ chỉ cách trung tâm đô thị có 3 km như ở Bạc Liêu. Với diện tích 160 ha, Sân chim Bạc Liêu hiện có hơn 40 loài với trên 60.000 con, trong đó có nhiều loài chim quý như: điên điển, quắm trắng, quắm đen, còng cọc, vạc, cò ngà, dang sen, diệc Sumatra... Sân chim Bạc Liêu nằm trên tuyến du lịch trọng điểm của tỉnh (Sân Chim - Vườn nhãn - Chùa Xiêm Cáng - Biển).

Ngoài ra, còn có nhiều vườn chim tự nhiên nằm rải rác ở các huyện Đông Hải, Giá Rai và Phước Long. Hệ thống Sân chim, Vườn chim Bạc Liêu đã và đang là những điểm du lịch sinh thái thu hút du khách trong và ngoài nước.

Vườn nhãn:

Vườn nhãn Bạc Liêu nằm song song với bờ biển, cách trung tâm thành phố Bạc Liêu 6 km và cách bờ biển 3 km, diện tích trên 50 ha, chạy dài gần 7 km, từ phường Nhà Mát đến xã Vĩnh Trạch Đông.

Nơi đây có những gốc nhãn cổ hàng trăm năm tuổi thật sự là một mô hình du lịch vườn hấp dẫn. Đến tham quan khu du lịch vườn nhãn, du khách sẽ được thưởng thức mùi vị quyến rũ của những chùm nhãn thơm ngon cùng với những món ăn dân dã là đặc sản do biển cả hào phóng ban tặng, được hưởng không khí trong lành từ gió biển và còn được thưởng thức đờn ca tài tử Nam bộ.

Biển và rừng:

Rừng ở Bạc Liêu chủ yếu là rừng ngập mặn, có năng suất sinh học và giá trị về phòng hộ, bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế. Diện tích đất lâm nghiệp khoảng 5.879 ha, trong đó đất rừng là 5.509 ha. Nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, Bạc Liêu đang từng bước khôi phục và phát triển rừng phòng hộ và các khu bảo tồn thiên nhiên như Sân chim Bạc Liêu, Vườn cò huyện Phước Long, Vườn cò huyện Đông Hải …

Bạc Liêu có đường bờ biển dài 56 km, chiếm 1,27% tổng chiều dài bờ biển cả nước. Mỗi khi thủy triều xuống, bãi biển trải dài hàng cây số và du khách thỏa thích đi trên bãi biển mênh mông. Du khách có thể bơi xuồng len lách trong những cánh rừng phòng hộ, câu cá, đổ đó, bắt tôm. Đi giữa rừng mắm xanh tươi, du khách sẽ quên đi những lo toan, phiền muộn, hít thở không khí trong lành mà không phải nơi đâu cũng có.

Khu du lịch Quán âm Phật Đài:

Khu du lịch Quán âm Phật Đài với diện tích 2,5 ha nằm trong Khu du lịch Nhà Mát, có tượng Phật bà cao 11m ( không kể phần bệ tượng), được xây dựng năm 1973; đây là điểm du lịch tâm linh phù hợp dành cho du khách mọi miền đất nước hành hương. Hằng năm, vào ngày 23 - 25 tháng 3 âm lịch diễn ra lễ hội “Quán âm Nam Hải” với sự tham gia của phật tử và nhân dân trong ngoài tỉnh đến hành hương và cúng viếng.

Khu nhà Công tử Bạc Liêu:

Tọa lạc tại số 31, Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu. Ngôi nhà gắn liền với giai thoại Công tử Bạc Liêu nổi tiếng một thời.

Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1919 theo lối kiến trúc phương Tây. Toàn bộ vật liệu đều được chuyên chở từ Pháp sang. Nơi đây hiện nay là Nhà hàng - khách sạn Công tử Bạc Liêu.

Đồng hồ Thái Dương

Đồng hồ Thái Dương còn gọi là đồng hồ đá, hiện tọa lạc trong khuôn viên nhà thiếu nhi tỉnh Bạc Liêu, cổng sau đường 30/4, phường 3, thành phố Bạc Liêu. Chiếc đồng hồ này được xây bằng gạch do nhà bác vật Lưu Văn Lang chế tạo đều thế kỷ 20, bề mặt của đồng hồ đối diện hướng Đông , những chỉ số La Mã  chỉ giờ được gắn bằng gạch tàu . Đồng hồ hoạt động nhờ ánh sáng mặt trời . Năm 2006, đồng hồ Tái dương được UBND tỉnh Bạc Liêu xếp hạng là di tích văn hóa cấp tỉnh.

  • Nguồn tin: www.baclieu.gov.vn
  • Thời gian nhập: 26/08/2013
  • Số lần xem: 6400